Tình hình dịch bệnh nCoV tại Thành phố Hồ Chí Minh (cập nhật 08g ngày 07/02/2020)


Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh do chủng mới của virus nCoV, đến ngày 08 giờ ngày 07/02/2020, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) tại thành phố Hồ Chí Minh cụ thể như sau:

Số ca nCOv xác định: 03

Số ca nghi ngờ: 24 trong đó (21 ca đã có kết quả âm tính, 03 ca đang chờ kết quả). 03 ca đang chở kết quả hiện đang cách ly 01 ca tại Bệnh viện Nhi Đồng 1. 02 ca do Trung tâm Kiểm dịch chuyển cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới.

Theo dõi người tiếp xúc: 34 ca trong đó 11 ca đã kết thúc theo dõi, 18 ca đang được cách ly tập trung và 05 ca đang cách ly tại nhà.

Hoạt động đã triển khai

Phối hợp Sở Giáo dục – Đào tạo tập huấn về các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona cho Ban Giám hiệu, nhân viên y tế trường học và tất cả giáo viên chủ nhiệm của các cấp lớp trên địa bàn thành phố.

Giám sát người tiếp xúc và người nhập cảnh từ vùng dịch.Tiếp tục chuyển danh sách người nhập cảnh về các quận huyện để tổ chức giám sát

Tổ chức điều tra xác minh các ca nghi ngờ.

Công tác truyền thông: Cập nhật tình hình dịch bệnh hàng ngày trên cổng thông tin điện tử của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. Cung cấp số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và 24 Trung tâm y tế quận, huyện và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới. Đã in xong 4 triệu tờ rơi và cấp phát cho 24 TTYT QH theo hộ gia đình. Các Trung tâm Y tế đã triển khi cấp phát cho các hộ gia đình.

Ảnh: Quận 11 tổ chức phát tờ rơi

Các hoạt động cần triển khai tiếp theo

Tổ chức kiểm tra, giám sát các cơ sở y tế thực hiện công tác chuẩn bị cho phòng chống dịch bệnh.

Tổ chức tập huấn cho tất cả cơ sở y tế về thu dung điều trị, cách ly, phòng chống lây nhiễm, giám sát dự phòng tại cộng đồng.

Phối hợp với Bộ Tư lệnh thành phố triển khai các công tác chuẩn bị thành lập Bệnh viện dã chiến.

Tiếp tục thực hiện cách ly y tế đối với người tiếp xúc gần với ca xác định mắc bệnh tại quận 3.

Tiếp tục thực hiện giám sát người từ Trung Quốc đến thành phố Hồ Chí Minh.Tin đã đưa:

BẢN ĐỒ HƯỚNG DẪN ĐẾN BỆNH VIỆN

Bệnh viện Phụ sản MêKông

ĐC: 243-243A-243B Hoàng Văn Thụ, Phường 1, Q. Tân Bình, HCM

GIỚI THIỆU

TIN TỨC SỞ Y TẾ TPHCM

VACCINE TIÊM NGỪA


 

BỆNH VIỆN PHỤ SẢN MÊKÔNG

VIRUT ZIKA