Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh đến ngày 22/02/2020

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh tính đến 08 giờ 00 ngày 22/02/2020 như sau:

Tình hình dịch bệnh COVID-19:

- Tổng số người được xác định mắc COVID-19: 03 trường hợp; đến nay cả 03 trường hợp đều đã khỏi bệnh.

- Tổng số người nghi ngờ mắc bệnh: 34 trường hợp; trong đó, 33 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV; 01 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm, trường hợp nghi ngờ hiện sức khỏe ổn định không sốt, kết quả X-Quang không có dấu hiệu viêm phổi.

Tình hình giám sát người về từ vùng dịch:

- Hiện có 35 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi), trong đó có 01 trường hợp xuất hiện dấu hiệu nghi ngờ tuy nhiên đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

- Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện: 55 trường hợp; hiện đã có 36 người hết thời gian theo dõi 14 ngày, còn 19 người đang tiếp tục được theo dõi. Trong ngày 21/02, có 01 trường hợp xuất hiện triệu chứng nghi ngờ đã được chuyển về bệnh viện điều trị cách ly đang chờ kết quả xét nghiệm.

- Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 2.977 trường hợp; hiện đã có 2.909 người hết thời gian theo dõi, còn 68 người đang tiếp tục được theo dõi. Tất cả các trường hợp này đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh.

Thông tin hoạt động:

- 24/24 quận, huyện đã hoàn thành thiết lập cơ sở cách ly tập trung với công suất 657 giường

- Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố và các đơn vị liên quan giám sát tình trạng của khách trên tàu SILVER SPIRIT cập cảng Tân cảng Hiệp Phước Nhà Bè như sau:

  • Tổng số khách: 205 người
  • Thủy thủ đoàn: 394 người
  • Tổng số người sốt: Không có
  • Tổng số người có triệu chứng hô hấp: Không có,
  • Khác: 01 người tiêu chảy, 01 người herpes

- Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tổ chức tập huấn về chẩn đoán điều trị COVID-19 cho Trạm Y tế theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế.

- Tiếp tục tổ chức hoạt động kiểm dịch y tế tại ga xe lửa và sân bay (ở cả ga quốc tế và ga quốc nội) nhằm phát hiện kịp thời người nghi ngờ mắc bệnh, người đến từ những vùng có dịch và tổ chức theo dõi, cách ly phù hợp.

Nguồn: Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố

Tin đã đưa:

BẢN ĐỒ HƯỚNG DẪN ĐẾN BỆNH VIỆN

Bệnh viện Phụ sản MêKông

ĐC: 243-243A-243B Hoàng Văn Thụ, Phường 1, Q. Tân Bình, HCM

GIỚI THIỆU

TIN TỨC SỞ Y TẾ TPHCM

VACCINE TIÊM NGỪA


 

BỆNH VIỆN PHỤ SẢN MÊKÔNG

VIRUT ZIKA