THÊM MỘT BỆNH NHÂN NGUY KỊCH ĐƯỢC CỨU SỐNG TỪ QUY TRÌNH “BÁO ĐỘNG ĐỎ LIÊN VIỆN”

Ngày 31/08/2016, anh N. Q. T., sinh năm 1998 là công nhân đang làm việc thì bị điện giật, té từ độ cao khoảng 03 mét, bất tỉnh. Bệnh viện quận 2 tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân trong tình trạng sốc mất máu nặng rối loạn nhịp tim, chẩn đoán vỡ gan và rối loạn nhịp tim do điện giật.

Sau khi tiến hành sơ cấp cứu, Bệnh viện quận 2 đã thực hiện quy trình “Báo động đỏ liên viện” với Bệnh viện Nhân Gia Định vì không thể chuyển viện do người bệnh đang trong tình trạng nguy kịch có thể tử vong trên đường chuyển. Nhận được báo động đỏ của Bệnh viện Quận 2, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cử ngay các bác sĩ phẫu thuật và hồi sức xuống bệnh viện Quận 2 để hỗ trợ, trong vòng 20 phút ê-kip bác sĩ Bệnh viện Nhân Dân Gia Định đã có mặt tại bệnh viện Quận 2 và vào thẳng phòng mỗ để tiếp ứng, trong vòng 20 phút với sự phối hợp nhịp nhàng giữa 2 ê-kip bác sĩ của bệnh viện Quận 2 và bệnh viện Nhân dân Gia định, bệnh nhân đã được hồi sức và phẫu thuật cấp cứu thành công. Hiện bệnh nhân đang tiếp tục được hồi sức tích cực tại khoa Gây mê Hồi sức Bệnh viện quận 2 và tiếp tục được hỗ trợ và hướng dẫn từ xa của bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Bệnh nhân sau phẫu thuật cấp cứu đang được hồi sức sau mổ

Giám đốc BV Quận 2 cùng 2 ê-kip bác sĩ của BV Quận 2 và BV Nhân dân Gia Định
sau khi can thiệp phẫu thuật cấp cứu thành công

SỞ Y TẾ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH