300 giường bệnh của Bệnh viện dã chiến đã sẵn sàng

5 ngày phối hợp khẩn trương giữa Bộ Tư lệnh thành phố và Sở Y tế để đưa bệnh viện dã chiến đi vào hoạt động, 7 ngày lao động miệt mài của cán bộ, viên chức của nhiều bệnh viện thuộc Ngành Y tế và cán bộ chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh để hoàn tất một bệnh viện dã chiến khang trang với 300 giường bệnh với đầy đủ trang thiết bị y tế sẵn sàng tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị bệnh nhân.

Bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường đã sẵn sàng đi vào hoạt động

Ngày 10/02/2020, bệnh viện dã chiến chính thức đi vào hoạt động với quy mô giai đoạn đầu là 100 giường sau 5 ngày phối hợp triển khai thực hiện giữa Sở Y tế và Bộ Tư lệnh thành phố. Đây thực sự là 5 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, hết mình của cán bộ, viên chức Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, BV huyện Củ Chi, BV quận Thủ Đức.

Ngày 17/02/2020, bệnh viện dã chiến chính thức đi vào hoạt động với quy mô 300 giường theo kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do Covid-19 của thành phố sau 7 ngày lao động miệt mài của cán bộ, viên chức của nhiều bệnh viện thuộc Ngành Y tế và cán bộ chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh, giai đoạn vừa tiếp nhận cách ly theo dõi người bệnh vừa hoàn tất công trình, bao gồm: (1) Sơn mới lại 6 khu nhà của bệnh viện dã chiến, (2) Vận chuyển và lắp đặt thêm 260 giường bệnh mới, (3) Vận chuyển và lắp đặt thêm 5 máy giúp thở, 5 máy monitor, nhiều bơm tiêm và máy truyền dịch,… tại phòng Cấp cứu của Khu nhà 1, (4) Lắp đặt máy xét nghiệm huyết học, sinh hoá, (5) Lắp đặt và đấu nối hệ thống xử lý nước thải công suất 150m3, (6) Phối hợp với Liên hiệp HTX Thương mại TP. Hồ Chí Minh (Sài gòn Co-op) cung cấp miễn phí mặt hàng tiêu dùng thiết yếu cho người bệnh được cách ly. Tất cả hoạt động trên đều do chính các cán bộ, viên chức của các bệnh viện trực thuộc Ngành Y tế thành phố trực tiếp thực hiện. Họ lao động với tinh thần khẩn trương, làm việc suốt ngày đêm, làm việc cả ngày thứ bảy và chủ nhật, cùng với sự phối hợp và hỗ trợ nhịp nhàng và hiệu quả của các cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh thành phố, và mới đây là sự đồng hành của Sài Gòn Co-op, tất cả đều hướng đến mục tiêu tạo sự an tâm và hài lòng của người được cách ly theo dõi, điều trị và tạo môi trường làm việc thuận lợi, an toàn cho cán bộ, viên chức ngành y tế và cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh thành phố tham gia công tác tại BV dã chiến.

Khu 1: Khu cách ly điều trị bệnh nhân được chẩn đoán xác định với đầy đủ phương tiện cấp cứu, hồi sứcKhu 2: Khu làm việc của cán bộ y tế trong ca trực và là khu cách ly theo dõiKhu 3: Khu cách ly, theo dõiKhu 4: Khu cách ly, theo dõiKhu 5: Khu cách ly, theo dõiKhu 6: Khu cách ly, theo dõi


2 xe X quang, Siêu âm phục vụ chẩn đoán hình ảnh cho BV dã chiến, kết nối về bệnh viện quận Thủ Đức để BS chuyên khoa đọc kết quả


Bồn xử lý nước thải chuẩn bị đấu nối và đi vào hoạt động

Nguồn: SỞ Y TẾ TP.HCM

Tin đã đưa:

BẢN ĐỒ HƯỚNG DẪN ĐẾN BỆNH VIỆN

Bệnh viện Phụ sản MêKông

ĐC: 243-243A-243B Hoàng Văn Thụ, Phường 1, Q. Tân Bình, HCM

GIỚI THIỆU

TIN TỨC SỞ Y TẾ TPHCM

VACCINE TIÊM NGỪA


 

BỆNH VIỆN PHỤ SẢN MÊKÔNG

VIRUT ZIKA