Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh đến ngày 23/02/2020

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh tính đến 08 giờ 00 ngày 23/02/2020 như sau:

Tình hình dịch bệnh COVID-19:

- Tổng số người được xác định mắc COVID-19: 03 trường hợp; đến nay cả 03 trường hợp đều đã khỏi bệnh và xuất viện.

- Tổng số người nghi ngờ mắc bệnh: 34 trường hợp; tất cả đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

- Tổng số người tiếp xúc gần với người mắc bệnh: 44 trường hợp; tất cả đều đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không có triệu chứng mắc bệnh.

Tình hình giám sát người về từ vùng dịch:

- Hiện có 38 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi).

- Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện: 55 trường hợp; hiện đã có 39 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, còn 16 người đang tiếp tục được theo dõi.

- Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 2.977 trường hợp; hiện đã có 2.923 người hết thời gian theo dõi, còn 54 người đang tiếp tục được theo dõi. Tất cả các trường hợp này đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh.

Thông tin hoạt động:

- Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố và các đơn vị liên quan giám sát tàu Crystal Symphony cập cảng Sài Gòn - Hiệp Phước, gồm 145 hành khách và 536 thành viên thủy thủ đoàn; tất cả đều chưa ghi nhận có triệu chứng sốt hoặc triệu chứng hô hấp.

- Tiếp tục hoạt động kiểm dịch y tế tại ga xe lửa và sân bay (ở cả ga quốc tế và ga quốc nội) nhằm phát hiện kịp thời người nghi ngờ mắc bệnh, người đến từ những vùng có dịch và tổ chức theo dõi, cách ly phù hợp.

- Tăng cường giám sát và áp dụng theo dõi sức khỏe, cách ly y tế cho những người đến từ một số địa phương của tỉnh Vĩnh Phúc theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế:

+ Những người đến từ hoặc đi qua xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) được cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung trong vòng 14 ngày kể từ khi rời Sơn Lôi.

+ Những người đến từ các xã Quất Lưu, xã Thiện Kế, thị trấn Gia Khánh (huyện Bình Xuyên), xã Minh Quang (huyện Tam Đảo) và thị trấn Hợp Hòa (huyện Tam Dương) được theo dõi sức khỏe tại nơi ở hoặc nơi lưu trú trong vòng 14 ngày kể từ khi rời các xã trên, đồng thời được yêu cầu hạn chế tiếp xúc với người khác, nếu phải tiếp xúc thì phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách trên 2m, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc chất sát khuẩn thông thường.

Tin đã đưa:

BẢN ĐỒ HƯỚNG DẪN ĐẾN BỆNH VIỆN

Bệnh viện Phụ sản MêKông

ĐC: 243-243A-243B Hoàng Văn Thụ, Phường 1, Q. Tân Bình, HCM

GIỚI THIỆU

TIN TỨC SỞ Y TẾ TPHCM

VACCINE TIÊM NGỪA


 

BỆNH VIỆN PHỤ SẢN MÊKÔNG

VIRUT ZIKA