Khu cách ly tập trung của thành phố sẵn sàng tiếp nhận thêm người cách ly đến từ Hàn Quốc khi có chỉ định cách ly theo dõi

Tính đến 12g ngày 25/02/2020, khu cách ly tập trung của thành phố tại bệnh viện dã chiến đã tiếp nhận 89 trường hợp, trong đó đã có 2 trường hợp đã hoàn tất thời gian cách ly theo quy định và trở về nhà trong ngày hôm nay.

Đại diện lãnh sự quán Hàn Quốc đến khu cách ly tập trung của thành phố tìm hiểu môi trường cách ly của thành phố và hài lòng với cách tổ chức chăm sóc của thành phố (ngày 25/02/2020)

Đặc biệt, khu cách ly tập trung đã tiếp nhận 20 người có quốc tịch Hàn Quốc, trong đó có 14 trẻ em, và 3 người có quốc tịch Trung Quốc. Đại diện lãnh sứ quán Hàn Quốc khi đến thăm và tìm hiểu khu cách ly tập trung tại bệnh viện dã chiến đã rất hài lòng và an tâm với cách tổ chức và chăm lo cho người cách ly của thành phố.

Ban Giám đốc bệnh viện đã cho triển khai thêm bảng hướng dẫn tiếng Hàn Quốc tại các phòng cách ly, trước đó đã có bảng hướng dẫn tiếng Trung Quốc, đồng thời các bác sĩ khi thăm khám sẽ sử dụng máy phiên dịch đa ngôn ngữ đã được bệnh viện trang bị trước (nếu người cách ly không có phiên dịch đi cùng).

Buổi giao ban trực tuyến giữa Sở Y tế và Ban giám đốc về công tác chăm sóc người cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố (24/02/2020)

02 người đã hoàn tất thời gian cách ly và trở về nhà trong ngày 25/02/2020